Đăng nhập | Hôm nay, 4:51 pm, T.Ba, 20, Tháng 2, 2018
Bài viết chưa được trả lời | Chủ đề sôi nổi |


Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Giới thiệu cây đàn piano là gì
Gửi bàiĐã gửi: 2:25 am, T.Bảy, 19, Tháng 3, 2016 
Ngoại tuyến
Người mới tham gia diễn đàn

Ngày tham gia: 12:48 pm, T.Sáu, 18, Tháng 3, 2016
Bài viết: 2
Đã likes: 0 lần
Nhận likes: 0 lần
Piano là gì?
Đàn piano ( phát âm của Ý: [pjaːno] ; viết tắt của pianoforte [pjanofɔrte] ) là một nhạc cụ sử dụng bàn phím , [ 1 ] là một dãy các phím mà người biểu diễn ấn xuống từ các ngón tay của mình. Được phát minh vào khoảng những năm 1700 ( không có ngày chính xác), piano được sử dụng rộng rãi trong các buổi tiệc cổ điển , jazz , truyền thống và phổ biến âm nhạc cho solo và đồng diễn , đệm , và cho sáng tác và diễn tập . Tuy đàn piano đắt tiền, tính linh hoạt của nó, phạm vi rộng, khả năng thay đổi động lực, số lượng lớn của các nhạc sĩ được đào tạo trong chơi nó và có mặt khắp nơi trong địa điểm biểu diễn và không gian diễn tập đã làm cho nó một trong những vở nhạc kịch quen thuộc nhất của thế giới phương Tây dụng cụ.

Âm thanh [url="http://danpiano.xyz"]đàn piano[/url] thường có một trường hợp bằng gỗ bảo vệ xung quanh soundboard và kim loại dây , và một hàng của 88 phím màu đen và màu trắng (52 trắng, 36 màu đen). Các chuỗi được vang lên khi các phím được nhấn, và im lặng khi các phím được phát hành. Các ghi chú có thể được duy trì, thậm chí khi các phím được thả ra, bằng cách sử dụng bàn đạp tại căn cứ của các nhạc cụ. Không giống như hai trong số lớn các công cụ bàn phím mà trước cây đàn piano, các cơ quan đường ống và harpsichord , trọng lượng hoặc lực lượng mà một máy ép biểu diễn hoặc tấn công các phím thay đổi năng động và giai điệu của nhạc cụ.

Nhấn vào một hay nhiều phím trên bàn phím của đàn piano gây ra một cái búa đệm (thường độn với công ty cảm thấy ) để tấn công các dây. Các rebounds búa từ chuỗi, và chuỗi tiếp tục rung tại của tần số cộng hưởng . [ 2 ] Những rung động được truyền đi thông qua một cây cầu để một soundboard làm khuếch đại bởi hiệu quả hơn khớp nối năng lượng âm thanh với không khí. Khi phím được phát hành, một van điều tiết dừng rung động của chuỗi, kết thúc âm thanh. Mặc dù một piano âm thanh có dây, nó thường được phân loại như là một nhạc cụ gõ vì các dây được đánh chứ không phải gảy (như với một harpsichord hoặc spinen ); trongHornbostel-Sachs hệ thống phân loại nhạc cụ, đàn piano được coi chordophones . Với những tiến bộ công nghệ, điện , điện tử , vàcây đàn piano kỹ thuật số cũng được phát triển. Piano điện, phát minh vào những năm 1920, đã trở thành một công cụ phổ biến trong những năm 1960 và 1970 thể loại jazz và nhạc rock .


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Bài viết chưa được trả lời | Chủ đề sôi nổi |

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xóa những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Tìm với từ khóa:
Chuyển đến:  
POWERED_BY
Vietnamese translation by nedka